Để có thể xuất khẩu mặt hàng này, phía Úc yêu cầu Cục Thú y Việt Nam kiểm tra và cấp giấy chứng nhận đạt các yêu cầu về vi sinh, không có hóa chất Sudan (làm đỏ lòng trứng)... Trứng vịt muối sau khi tách lòng đỏ phải được hấp tiệt trùng và đưa vào hút chân không.
Vào tháng 10 tới, Vietfarm cũng sẽ xuất khẩu 2 container lòng đỏ trứng vịt cho Công ty G DAN Pte Ltd ở Singapore.
Theo lãnh đạo Vietfarm, công ty gặp khó khăn về nguồn nguyên liệu ổn định khi số trại vịt nuôi công nghiệp còn rất ít, chủ yếu là vịt chạy đồng. Vietfarm mong muốn liên kết với các trại vịt công nghiệp để tạo nguồn nguyên liệu.