Từ đó, triển khai các giải pháp bảo tồn, phát huy, khai thác hiệu quả Ẩm thực Huế gắn với các hoạt động quảng bá di sản, văn hóa, du lịch của tỉnh Thừa Thiên - Huế; đồng thời, góp phần thực hiện Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị với mục tiêu xây dựng và phát triển Thừa Thiên - Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường.
TS Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, việc xây dựng hồ sơ khoa học Ẩm thực Huế sẽ được triển khai từ nay đến tháng 7-2021 thì hoàn chỉnh và trình Cục Di sản Văn hóa (Bộ VH-TT-DL).