Trên cơ sở đó, các bên cùng tham gia xây dựng cơ sở dữ liệu để thực hiện các mục tiêu. Từ tháng 6-2019, GreenFeed sẽ hoàn thiện rà soát, đánh giá điều kiện của nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, cơ sở sản xuất giống đảm bảo an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh; xây dựng mới cơ sở nuôi thương phẩm, hoàn thiện cơ sở giết mổ, sơ chế, chế biến thịt… với quy trình công nghệ đáp ứng yêu cầu an toàn dịch bệnh theo quy định của OIE và kết thúc vào tháng 12-2020 để được nước nhập khẩu chấp nhận.
Bên cạnh đó, GreenFeed cũng tổ chức tập huấn chuyên môn chăn nuôi, quản lý dịch bệnh, truyền thông phòng chống dịch bệnh… Ngoài ra, GreenFeed cũng chủ động tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm cho chuỗi sản phẩm thịt heo an toàn ở Việt Nam.