Vụ quán karaoke ở Cần Thơ bị tố “chặt chém”: Phạt chủ quán 104,5 triệu đồng

Ngày 28-2, UBND phường Cái Khế có báo cáo về kết quả kiểm tra quán karaoke Thy Ca. Đây là quán karaoke bị tố “chặt chém” được dư luận quan tâm trong những ngày qua.

001.jpg
"Hóa đơn" bị tố "chặt chém"

Theo UBND phường Cái Khế (quận Ninh Kiều), vào lúc 0 giờ 10 phút ngày 22-2, Công an phường Cái Khế tiếp nhận tin báo và xuống cơ sở giải quyết vụ việc giữa quản lý của quán karaoke Thy Ca với khách, về việc thanh toán hóa đơn karaoke.

Qua đó xác định, vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 21-2, có 11 khách nam đến quán để ăn uống, hát karaoke.

Bà Nguyễn Kim Thanh (quản lý quán karaoke Thy Ca) đã tư vấn, báo giá bia là 45.000 đồng/lon và tiền hát karaoke là 300.000 đồng/giờ. Khách đồng ý với giá tiền này, đồng thời có nhu cầu gọi 11 tiếp viên nữ phục vụ rót bia.

Đến khoảng 23 giờ 30 phút cùng ngày, khách kêu tính tiền và quán đưa phiếu với tổng số tiền cần thanh toán là 14.605.000 đồng. Trong khi hầu hết các thành viên trong nhóm khách đều đồng ý với giá dịch vụ trên, chỉ 1 khách tên N.Q.D. (ngụ xã Mong Thọ, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) không đồng ý, cho rằng quán thu giá cao và quay clip phát tán lên mạng xã hội.

Kết quả kiểm tra từ lực lượng chức năng cho thấy, quán karaoke Thy Ca không thực hiện niêm yết giá, do đó không có cơ sở để xác định hành vi kinh doanh quá mức giá. Lực lượng chức năng đã xử phạt chủ cơ sở này về hành vi không niêm yết giá với số tiền 1.500.000 đồng.

Quán karaoke Thy Ca xuất hóa đơn chậm 1 ngày so với thời điểm khách thanh toán và hành vi này sẽ do Chi cục Thuế quận Ninh Kiều xem xét xử lý đối với sai phạm lập hóa đơn không đúng thời điểm được quy định tại khoản 3, Điều 24 Nghị định 125/2020/NĐ-CP ngày 19-10-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn với số tiền 8.000.000 đồng.

Ngoài ra, Công an phường Cái Khế cũng đã chủ động nắm tình hình, tiến hành kiểm tra phát hiện thêm sai phạm của quán karaoke Thy Ca, cụ thể là kinh doanh dịch vụ karaoke quá giờ quy định và để xảy ra hoạt động khiêu dâm, kích dục.

Hiện Công an phường đang củng cố hồ sơ, trình UBND quận Ninh Kiều đề xuất UBND Thành phố xử phạt về hành vi kinh doanh dịch vụ karaoke quá giờ quy định và để xảy ra hoạt động khiêu dâm, kích dục với tổng số tiền 95 triệu đồng.

Như vậy, với 4 hành vi sai phạm như trên, UBND phường Cái Khế cho biết, quán karaoke Thy Ca sẽ bị xử lý vi phạm hành chính tổng số tiền là 104,5 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục