Theo điều tra từ nhân viên và người giám sát bếp ăn của Trường Ischool Nha Trang, nguyên liệu cánh gà được nhập vào chiều ngày 16-11. Sau khi nhập hàng, thực phẩm (còn nguyên thùng) được để trên bàn trong khu vực bếp đến sáng ngày hôm sau thì chế biến món ăn.
Theo Trung tâm Y tế Nha Trang, việc thực phẩm chưa rã đông hoàn toàn, nấu chưa chín kỹ, nguồn nguyên liệu không đảm bảo là điều kiện lý tưởng cho vi sinh vật trong thức ăn phát triển gây nhiễm khuẩn thức ăn.
Được biết, Trường Ischool Nha Trang ký hợp đồng với ông Bùi Phúc Lam (40 tuổi, ngụ TP Nha Trang) để tổ chức bếp ăn bán trú cho hơn 900 học sinh và giáo viên (trong đó có 50 giáo viên). Quá trình chế biến được thực hiện tại bếp ăn của trường học và có đầy đủ giấy phép kinh doanh, chế biến thực phẩm.
Cơ quan chức năng đã xác định, bếp ăn tập thể Trường Ischool Nha Trang là cơ sở tổ chức chế biến và thực hiện cung cấp suất ăn để xảy ra ngộ độc thực phẩm.
Trước đó, Báo SGGP phản ánh vụ ngộ độc thức ăn tập thể tại Trường Ischool Nha Trang đã khiến 665 trường hợp ngộ độc, gặp các vấn đề về sức khoẻ, trong đó 1 học sinh (6 tuổi) tử vong.
Liên quan vụ việc, Công an tỉnh Khánh Hòa cũng đã khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm xảy ra tại Trường Ischool Nha Trang, sau khi cơ quan điều tra xác định có dấu hiệu tội phạm.