Vụ ngộ độc sau khi ăn nấm ở Hà Tĩnh: 3 người bệnh đã xuất viện

Ngày 16-9, Khoa Cấp cứu chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, sau thời gian cấp cứu, điều trị theo phác đồ, 3 người bệnh trú tại thôn 10, xã Hà Linh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, gồm: Đinh Quốc H. (41 tuổi), Trần Thị Ph. (37 tuổi, vợ anh H.), Trần Văn M. (44 tuổi), bị ngộ độc thực phẩm nghi do ăn nấm không rõ nguồn gốc, đã bình phục sức khỏe và được xuất viện.

Hiện vẫn còn anh Nguyễn Viết Đ. (42 tuổi, trú cùng thôn 10) do bị ngộ độc nặng hơn, nhiễm khuẩn nên phải ở lại bệnh viện để tiếp tục điều trị.

Trước đó, tối 12-9, gia đình anh H. mời một số người dân trú cùng thôn đến nhà ăn cơm. Trong bữa ăn có món nấm xào được lấy trên rừng trồng cây keo tràm ở địa bàn thôn 10. Sau khi ăn khoảng 30 phút, có 5 người bị nôn, đau bụng và đi ngoài liên tục... Ngay sau đó, vợ chồng anh H., anh Đ., anh M. được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để cấp cứu, điều trị; 1 người bị ngộ độc nhẹ hơn nên điều trị tại nhà, hiện đã bình phục.

* Ngày 16-9, UBND phường Thống Nhất, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, cho biết vừa xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường THCS Tôn Đức Thắng (phường Thống Nhất).

Vào sáng cùng ngày, nhân dịp Tết Trung thu, Ban đại diện phụ huynh lớp 7/1, Trường THCS Tôn Đức Thắng tổ chức cho các học sinh liên hoan, mỗi học sinh được phát 1 ly trà sữa, mua tại một tiệm trên đường Phùng Hưng (TP Pleiku). Đến khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày, một số cháu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, được đưa đến cơ sở y tế thăm khám. UBND phường Thống Nhất đã chỉ đạo trạm y tế phường báo cáo Trung tâm Y tế TP Pleiku điều tra, xác minh.

Tin cùng chuyên mục