Vụ hàng loạt người ở Đồng Tháp nhập viện sau khi ăn bánh mì: Pate gan nhiễm vi khuẩn salmonella

Ngày 16-8, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp cho biết, vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì của cơ sở bánh mì Hồng Ngọc 12 (phường An Thạnh, TP Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) khiến 149 người nhập viện là do pate gan trong bánh mì nhiễm khuẩn salmonella.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự tiếp nhận các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm
Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự tiếp nhận các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm

Trước đó, ngày 6-8, trong số 30 người thuộc Công ty TNHH Thái Dương (phường An Lộc, TP Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) ăn bánh mì thì có 20 người nhập viện. Đến ngày 7-8, số người nhập viện tiếp tục tăng, tổng cộng 149 người, với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy… Tuy nhiên, sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự thì các ca bệnh trên đã ổn định sức khoẻ, được xuất viện, không ghi nhận trường hợp tử vong.

Qua quá trình kiểm tra các mẫu bệnh phẩm, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp xác nhận, đây là vụ ngộ độc thực phẩm lớn trên địa bàn tỉnh; đồng thời đã yêu cầu cơ sở sản xuất bánh mì này tạm ngưng toàn bộ hoạt động kinh doanh từ ngày 8-8.

Tin cùng chuyên mục