Vụ 51 du khách nghi ngộ độc thực phẩm khi đến TP Phan Thiết: Phạt chủ nhà hàng 8 triệu đồng

Ngày 24-7, ông Đặng Thức Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết, liên quan đến vụ việc đoàn du khách 51 người nghi bị ngộ độc khi đến du lịch ở TP Phan Thiết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 8 triệu đồng đối với chủ nhà hàng H.V. (TP Phan Thiết) do cơ sở này đã vi phạm trong việc không đảm bảo việc lưu mẫu thực phẩm.

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, khi vụ việc xảy ra, chủ nhà hàng H.V. đã tự ý đưa mẫu thực phẩm đi kiểm nghiệm, không có sự giám sát của cơ quan chức năng. Điều này dẫn đến kết quả kiểm nghiệm không được chấp nhận, nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm đến nay vẫn chưa được xác định.

nhahang-9765.jpg.webp
Chủ nhà hàng H.V. bị phạt 8 triệu đồng

Như Báo SGGP đã thông tin, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 12-5-2024, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận nhận thông tin về vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại TP Phan Thiết. Đoàn khách gồm 750 người do Công ty Vietravel tổ chức, đi du lịch Hàm Tiến - Mũi Né (TP Phan Thiết).

Buổi tối 12-5, đoàn khách có ăn cơm tối tại nhà hàng H.V. với thực đơn, gồm hàu đút lò, ghẹ hấp, ốc hương rang tiêu, cá mặt quỷ nấu cà ri, mực ống nhúng giấm, lẩu hải sản, nho.

Đến khoảng 21 giờ 30 cùng ngày, đoàn quay về resort Sealion (TP Phan Thiết) nghỉ ngơi. Sau đó, có một nhóm người trong đoàn xuống bãi biển gọi thêm tôm nướng và thực phẩm khác (không rõ loại) để ăn. Đến sáng hôm sau, 51 người trong đoàn bị đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy và phải nhập viện.

Tin cùng chuyên mục