Vissan cam kết bình ổn thị trường thực phẩm tươi sống dịp tết

Dù giá nguyên liệu đầu vào tăng cao, Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan) cam kết không điều chỉnh giá bán, thay vào đó tối ưu hóa chi phí và chia sẻ lợi nhuận để thực hiện các chương trình khuyến mãi, kích cầu tiêu dùng.

Theo thông tin được niêm yết tại website của doanh nghiệp, giá thịt vai heo đang được bán ổn định ở mức 138.000 đồng/kg; thịt cốt lết heo giá 142.000 đồng/kg; chân giò heo 121.000 đồng/kg; thịt nách heo 138.000 đồng/kg; thịt nạc vai, đùi heo ở mức 162.000 đồng/kg; xương đuôi heo 100.000 đồng/kg và xương bộ heo là 77.000 đồng/kg.

Vissan cho biết, chương trình giá bình ổn này được áp dụng tại các hệ thống phân phối của doanh nghiệp gồm: hệ thống cửa hàng VISSAN, Co.opmart, Co.opfood, Satramart, Satrafood, Osifood, Aeon Citimart, Winmart,...

Đại diện doanh nghiệp cũng chia sẻ thêm, sở dĩ Vissan có thể duy trì bình ổn giá thịt heo là nhờ công tác chuẩn bị và lập kế hoạch từ sớm. Cụ thể, công ty đã bắt đầu chuẩn bị kế hoạch từ tháng 7-2024 với ngân sách lên đến 540 tỷ đồng, tăng 8% so với năm trước. Nguồn nguyên liệu đầu vào như thịt heo và thực phẩm chế biến đều được đảm bảo với mức tăng từ 5%-8%, giúp doanh nghiệp giữ vững nguồn cung cho thị trường những ngày cao điểm. Đặc biệt, các kế hoạch sản xuất chi tiết từ nguyên liệu đến thành phẩm được thực hiện chặt chẽ, nhằm đảm bảo tính ổn định và phục vụ tốt nhất cho thị trường tết.

Tin cùng chuyên mục