Việt Nam lần đầu tiên tham dự “thế vận hội” ẩm thực

Ngày 25-10, diễn ra buổi họp báo giới thiệu về đội tuyển Bocuse d’Or Việt Nam, đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài tại vòng chung kết “đấu trường ẩm thực” Bocuse d'Or 2025 tại Lyon (Pháp), tại Dinh thự Pháp (6 Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM).

2.jpg
Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM, phát biểu tại họp báo. Ảnh: ĐỖ VĂN

Phát biểu tại họp báo, bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM, đánh giá cao đội tuyển Việt Nam, đã xuất sắc vượt qua vòng loại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, để vào vòng chung kết Bocuse d’Or. Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM chúc mừng Việt Nam khi lần đầu tiên có đại diện tham gia Bocuse d’Or.

Đầu bếp Vũ Xuân Trường, người đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài tại Bocuse d'Or 2025, chia sẻ anh rất tự hào khi được đại diện cho Việt Nam góp mặt tại cuộc thi ẩm thực danh giá, được xem là “thế vận hội của giới ẩm thực”; bên cạnh đó cũng là những lo lắng, hồi hộp khi so tài với các đối thủ mạnh, giàu kinh kinh nghiệm trên thế giới như Pháp, Mỹ, Na Uy… Mục tiêu của Vũ Xuân Trường và đồng đội của anh tại Bocuse d'Or 2025 là giới thiệu ẩm thực Việt Nam đến thế giới với những dấu ấn riêng.

1.jpg
Đầu bếp Vũ Xuân Trường chia sẻ về cuộc thi Bocuse d’Or 2025. Ảnh: ĐỖ VĂN

Cuộc thi ẩm thực Bocuse d’Or ra đời năm 1987 với nhà sáng lập là đầu bếp người Pháp Paul Bocuse. Đây là sân chơi uy tín dành cho những đầu bếp tên tuổi từ khắp nơi trên thế giới tranh tài; là nơi các đầu bếp có thể phát huy tài năng, sự sáng tạo và niềm đam mê với ẩm thực. Bocuse d’Or 2025 sẽ diễn ra tại Lyon, Pháp từ ngày 25 đến 27-1-2025. Việt Nam cùng 4 đội ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương là New Zealand, Australia, Singapore và Nhật Bản tranh tài tại Bocuse d’Or 2025.

Tin cùng chuyên mục