Việt Nam có 2 suất dự ACL Two mùa giải 2025-2026

Theo thông báo của LĐBĐ châu Á (AFC), căn cứ trên bảng xếp hạng các giải VĐQG trong khu vực, Việt Nam sẽ có hai đại diện tham dự AFC Champions League Two mùa giải 2025-2026.

Hà Nội FC tạo dấu ấn ở đấu trường AFC Champions League 2023-2024
Hà Nội FC tạo dấu ấn ở đấu trường AFC Champions League 2023-2024

Tại bảng xếp hạng các giải vô địch quốc gia mới được LĐBĐ châu Á (AFC) công bố, V-League xếp ở hạng 14 châu Á, hạng 7 khu vực Đông Á và sẽ có 2 suất tham dự ACL Two mùa giải 2025-2026. Đây là giải đấu cấp CLB thứ hai của châu Á sau giải đấu hàng đầu là ACL Elite.

Theo Bảng xếp hạng trên, top 5 giải đấu cấp CLB theo xếp hạng của AFC là giải VĐQG của Saudi Arabia, Nhật Bản, Hàn Quốc, UAE và Qatar. Tính riêng ở khu vực Đông Á, 3 giải VĐQG hàng đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Giải VĐQG của Việt Nam xếp hạng 7 tại khu vực Đông Á và hạng 14 châu Á, sau Thái Lan (hạng 4 Đông Á, 8 châu Á) và Malaysia (hạng 6 Đông Á, 12 châu Á).

Cũng theo kế hoạch thi đấu của AFC, kể từ mùa giải 2024-2025 trở đi, AFC sẽ áp dụng những thay đổi mang tính bước ngoặt trong công tác tổ chức các giải đấu cấp CLB. Theo đó, sân chơi của các CLB châu Á sẽ được cơ cấu lại theo 3 cấp độ. Cấp độ cao nhất AFC Champions League Elite (ACL Elite), cấp độ thứ hai là AFC Champions League Two (ACL Two) và cấp độ thứ ba là AFC Challenge League (ACGL).

AFC-Club-Competitions_2025-2026_Calendar.jpg
Kế hoạch tổ chức 3 giải đấu cấp CLB của châu Á mùa giải 2025/26

Việc cơ cấu lại các giải đấu cấp CLB của AFC nhằm mục đích mở rộng số lượng các CLB tham gia đấu trường châu lục thuộc các cấp độ khác nhau, qua đó sẽ giúp bóng đá châu Á vừa nâng cao chất lượng 2 giải đấu hàng đầu cấp CLB, vừa tạo cơ hội tham gia cho nhóm các CLB thuộc các quốc gia có nền bóng đá đang phát triển.

Qua đó, ACL Elite sẽ có 24 đội tham dự ở giai đoạn vòng bảng, trong đó bao gồm 12 đội ở khu vực phía Tây và 12 đội khu vực phía Đông. Giải đấu cấp độ 2 (ACL Two) gồm 32 đội tham dự ở giai đoạn vòng bảng và cũng áp dụng thể thức thi đấu giống như giải đấu ACL Elite. Giải đấu cấp độ 3- ACLGL dự kiến sẽ có 20 đội tham dự ở giai đoạn vòng bảng và được chia vào 5 bảng, trong đó 3 bảng thuộc Tây Á và 2 bảng thuộc Đông Á.

Căn cứ trên BXH các giải VĐQG châu Á cấp CLB, Giải VĐQG Việt Nam (V-League) xếp hạng 7 của khu vực Đông Á nên Việt Nam sẽ có 1 suất vào thẳng và 1 suất play-off ở giải đấu ACL Two mùa giải 2025-2026.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

VFF “mở đường” cho cầu thủ nhập tịch

VFF “mở đường” cho cầu thủ nhập tịch

Trong một phát biểu mới đây, HLV Kim Sang-sik cho biết: “Đội tuyển Việt Nam cần có sự thay đổi. Chúng tôi sẽ tích cực tìm kiếm những cầu thủ nhập tịch và những cầu thủ Việt kiều để giúp đội bóng mạnh hơn. Đây là xu thế chung của bóng đá thế giới cũng như châu Á. Điều này sẽ giúp nâng cao sự cạnh tranh của bóng đá Việt Nam”.

Đội U17 nữ Thái Lan trên sân tập vào trưa 1-4

Đội tuyển U17 nữ Thái Lan đến Hà Nội

Nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu cùng đội U17 nữ Việt Nam, trưa 1-4, đội tuyển U17 nữ Thái Lan đã có mặt tại Hà Nội, sẵn sàng cho cuộc so tài diễn ra lúc 15 giờ ngày 3-4 tại sân bóng Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Hình ảnh giới thiệu giải đấu

Giải đấu bóng đá H-Sports Cup 2025: Là giải thứ 5 trong hệ sinh thái, chào mừng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Ngày 5-4-2025 tới đây, Công ty Healthy Sports sẽ tiếp nối tổ chức loạt giải bóng đá sân 7 hạng trung dành cho các đội bóng phủi trung bình khá tiếp theo. Giải đấu mới nhất sẽ diễn ra ở Sân bóng đá Nguyên Phát (647/26 Quốc lộ 13, thuộc Hiệp Bình Phước - Thủ Đức) nhằm chào mừng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, kết nối vươn xa các đội phủi sinh hoạt ở KV Thủ Đức.

Giảng viên Farkhad Abdullaev khẳng định ông đã truyền đạt tất cả kiến thức mình có với mong muốn giúp các học viên tiếp thu tốt nhất.

Lớp VAR khóa 4 hoàn thành đào tạo bước 2

Sau 5 ngày học tập từ 27 đến 31-3 với giảng viên FIFA, và các giảng viên Ban Trọng tài VFF, 27 trọng tài tham gia Lớp đào tạo trọng tài VAR khóa 4 đã hoàn thành bước đào tạo 2 – đào tạo trong phòng LAB (Laboratory).

HLV Roland cùng U17 Việt Nam đã có cú chạy đà hoàn hảo qua hai trận thắng U17 Oman.

HLV Roland chốt danh sách tham dự VCK U17 châu Á 2025

Trước khi di chuyển từ Oman sang Saudi Arabia tham dự VCK U17 châu Á 2025, HLV Roland đã gởi danh sách 23 cầu thủ U17 Việt Nam đăng ký tham dự giải lên AFC. VCK mà mục tiêu của thầy trò đội U17 Việt Nam là phấn đấu giành vé vào vòng tứ kết.

B.Bình Dương cản bước tham vọng của Ninh Bình ở vòng tứ kết sau loạt sút luân lưu 11m. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

B.Bình Dương loại Ninh Bình sau loạt sút luân lưu 11m

Mục tiêu chinh phục Cúp Quốc gia mùa bóng năm nay của CLB Ninh Bình Đã bất thành khi bị loại bởi B.Bình Dương sau loạt sút luân lưu 11m ở vòng tứ kết vào chiều 29-3 trên sân Bình Dương. Trận đấu hấp dẫn và kịch tính cho đến những phút cuối với đoạn kết đẹp cho đội chủ nhà.

Thái Sơn Nam