Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Hồ Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 5 cho biết, từ ngày 1-12-2025, các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5 và Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã cơ động 590 đội với 8.189 cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ tham gia xây dựng 610 căn nhà mới cho nhân dân tại các địa phương Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa, Quảng Ngãi và TP Đà Nẵng.
Hơn một tháng qua, các đơn vị đã huy động trên 400.000 lượt cán bộ, chiến sĩ cùng 9.348 lượt phương tiện các loại hỗ trợ nhân dân làm nhà.
Với tinh thần quyết tâm cao, đến nay các đơn vị đã hoàn thành, bàn giao 610 căn nhà mới và sửa chữa 314 căn nhà cho nhân dân vùng bão lũ. Riêng tại tỉnh Gia Lai, Quân đoàn 34 xây dựng 64 căn, Vùng 3 Hải quân 6 căn, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai 30 căn.
Các căn nhà được xây dựng theo tiêu chuẩn “3 cứng” (nền cứng, khung cứng, mái cứng), bảo đảm kiên cố, phù hợp điều kiện sinh hoạt; hoàn thành đúng tiến độ, đưa vào sử dụng hiệu quả, qua đó hoàn thành thắng lợi “Chiến dịch Quang Trung”.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Thanh cảm ơn Quân khu 5, Quân đoàn 34, Vùng 3 Hải quân, Hải đoàn Biên phòng 48 cùng cán bộ, chiến sĩ đã vượt khó, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, giúp nhân dân vùng bão lũ dựng lại mái nhà, ổn định cuộc sống sau thiên tai.
Ông Nguyễn Tuấn Thanh nhấn mạnh, những ngôi nhà được bàn giao không chỉ được xây dựng từ vật liệu, mà còn từ niềm tin của nhân dân đối với Đảng, từ mồ hôi, công sức của cán bộ, chiến sĩ và sự sẻ chia của cộng đồng; là điểm tựa để người dân vượt qua khó khăn, hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.
Dịp này, lãnh đạo các đơn vị đã trao tặng nhiều phần quà, vật dụng thiết yếu cho các gia đình vừa được xây dựng lại nhà mới sau bão lũ.
>>> Một số hình ảnh từ không khí lễ bàn giao nhà "Chiến dịch Quang Trung" tại tỉnh Gia Lai: