* ThS PHẠM THÁI SƠN, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM: Ngành học này hiện đã có nhiều trường mở ngành. Riêng tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, đây là ngành có thế mạnh nhất và xét tuyển bằng các tổ hợp A00, A01, B00, D07. Có 4 phương thức xét tuyển: (1) xét tuyển bằng học bạ THPT của lớp 10, 11 và học kỳ 1 của lớp 12; (2) xét tuyển thẳng cho những thí sinh loại giỏi; (3) xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT; (4) xét tuyển từ bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức.
Chương trình đào tạo sẽ trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu về công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, đảm bảo an toàn thực phẩm, quản lý thực phẩm... Cụ thể, người học được trang bị kiến thức cơ bản về lý luận; cơ sở ngành về hóa sinh thực phẩm, vi sinh vật thực phẩm, các quá trình cơ bản trong ngành công nghệ thực phẩm; các học phần về công nghệ chế biến/sản xuất sản phẩm thực phẩm như: sữa, dầu, rượu, bia, nước giải khát, bánh kẹo, thịt, thủy sản, lương thực, trà, cà phê, ca cao….
Để học tốt ngành này, các em cần có kiến thức tốt về Sinh học, Hóa học, Vật lý, Toán và yếu tốt quan trọng nhất là đam mê nghề nghiệp. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp đại học ngành này rất cao, khoảng 91% sinh viên có việc làm đúng ngành, nghề có liên quan.