Chiều ngày 1-3, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM khánh thành thư viện được trang bị hiện đại với 10.000 đầu sách trong tòa nhà 4 tầng có diện tích gần 2.000m2 tại cơ sở chính của trường. Thư viện có tổng mức đầu tư 20 tỷ đồng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu và giảng dạy của sinh viên, giảng viên.
Sinh viên đọc sách tại thư viện chiều ngày 1-3
PGS-TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết: 10.000 đầu sách tập trung ở các lĩnh vực về khoa học kỹ thuật, công nghệ và kinh doanh. Thư viện có 1 khu chuyên đề về khởi nghiệp với gần 3.000 đầu sách. Song song đó, hệ thống thư viện điện tử kết nối với hệ thống e-learning đang được xây dựng để cùng xây dựng các bài giảng, tài liệu học tập, hệ thống bài tập để sinh viên dễ dàng học tập và nghiên cứu. Bên cạnh đó, thư viện còn được trang bị các công nghệ thiết bị quản lý thư viện hiện đại và tiên tiến như mượn - trả sách tự động…
Học viên tham khảo tài liệu tại thư viện
Ngoài số lượng đầu sách, thư viện còn có không gian học tập chung, phòng thuyết trình, phòng nghiên cứu, phòng thảo luận nhóm, phòng xem phim, phòng hội thảo trực tuyến, không gian truyền thông sáng tạo… với đầy đủ các trang thiết bị công nghệ và dịch vụ hỗ trợ nhằm tạo ra một môi trường học tập năng động, khuyến khích việc học hỏi, thảo luận, hợp tác và hội ý giữa sinh viên.