Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Công thương TPHCM |
Theo TS Thái Doãn Thanh, Phó Hiệu trưởng nhà trường, từ nay trong tất cả văn bản, văn bằng, chứng chỉ, trao đổi trong và ngoài nước, nhà trường sẽ dùng tên gọi mới. Nhà trường xin đổi tên từ tháng 10-2022. Việc đổi tên xuất phát từ việc có nhiều cơ quan, đoàn thể, người dân nhầm lẫn giữa trường với Trường ĐH Công nghiệp TPHCM. Trong một khảo sát, 90% người được hỏi không phân biệt được, kể cả cơ quan Nhà nước, thư từ, công văn đều thường xuyên nhầm lẫn. Đây là điều rất đáng tiếc. Một thương hiệu bị nhầm lẫn quá nhiều thì nên được định vị lại. Bên cạnh đó, hiện nay trường đào tạo đa ngành, không chỉ lĩnh vực công nghiệp thực phẩm mà phủ hết cả các lĩnh vực về công thương. Do đó, tên gọi Trường ĐH Công thương TPHCM sẽ tạo điều kiện cho tất cả những ngành đào tạo khác của trường phát triển.
Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM được Bộ Công nghiệp Thực phẩm (nay là Bộ Công Thương) thành lập năm 1982, tiền thân là Trường Cán bộ Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, nhằm bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ kinh tế kỹ thuật cho ngành công nghiệp thực phẩm tại phía Nam. Năm 1986, trường được nâng cấp thành Trường Trung học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM. Đến năm 2001, trường lên cao đẳng, rồi trở thành trường đại học từ năm 2010. Hiện trường có quy mô khoảng 15.000 sinh viên, 900 cán bộ, giảng viên với 7 cơ sở tại TPHCM.