Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản vinh danh cá nhân và tổ chức có thành tích nổi bật nhất, đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau trên toàn thế giới mà có đóng góp to lớn cho việc xúc tiến mối quan hệ hữu nghị, thân thiện giữa Nhật Bản và các quốc gia khác.
Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Nhật Bản Ono Masuo cho biết, cống hiến không mệt mỏi của bà Ino Mayu trong suốt 27 năm qua đã góp phần giúp đưa những kỹ thuật về nông nghiệp hữu cơ của Nhật Bản đến với Việt Nam, giúp cải thiện và nâng cao đời sống cho người nông dân tại Việt Nam, giúp người Việt Nam, đặc biệt là các em học sinh, thế hệ trẻ của Việt Nam có thêm nhiều hiểu biết về nông nghiệp hữu cơ và gần gũi hơn với Nhật Bản.
Tổng Lãnh sự Nhật Bản Ono Masuo khẳng định, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM sẽ đồng hành cùng Seed to table để góp phần lan tỏa các kỹ thuật nông nghiệp hữu cơ của Nhật Bản đến Việt Nam, góp phần cùng người dân Việt Nam đưa các nông sản sạch từ nông trường tại Việt Nam đến với bàn ăn của tất cả mọi gia đình Việt Nam và trên toàn thế giới.
Năm 1995, bà Ino Mayu khi ấy còn đang là sinh viên, lần đầu tiên đặt chân đến Việt Nam. Bà chính thức bén duyên với Việt Nam vào năm 1997 và đứng ra sáng lập tổ chức Seed to Table (từ nông trại đến bàn ăn) vào năm 2009. Suốt 27 năm qua, bà Ino Mayu dành cả thanh xuân, tình cảm, nhiệt huyết cho việc giúp nông dân Việt Nam không chỉ thoát nghèo mà còn bảo tồn nguồn giống bản địa; kết hợp kinh nghiệm canh tác của ông bà từ xa xưa với ứng dụng các kỹ thuật nông nghiệp hữu cơ của Nhật Bản để phát triển kinh tế, mang lại lợi ích cho chính nông dân và cộng đồng địa phương.
Không chỉ giúp người nông dân tạo ra các giá trị gia tăng cho sản phẩm nông nghiệp, tổ chức Seed to Table còn thông qua giáo dục, truyền đạt kiến thức về nông nghiệp hữu cơ tới các em học sinh, để từ đó các em thay đổi tư duy, có trách nhiệm hơn trong bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh xanh.