Chiều ngày 26-4, UBND huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) tổ chức Lễ bế mạc Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế.
Theo đó, tại bảng cho 10 đội khách mời, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Câu Lạc bộ Ẩm thực Việt; giải nhì Chi hội đầu bếp Kon Tum; giải 3 cho Câu lạc bộ Bếp Bánh.
Tại bảng cho 11 đội thuộc 11 xã, giải nhất thuộc về đội xã Đăk Hà; giải nhì thuộc về 2 xã Đăk Sao, Măng Ri; giải 3 thuộc về 3 xã Tu Mơ Rông, Văn Xuôi, Đăk Tơ Kan.
Cũng tại lễ bế mạc, Công ty cổ phần Tổ chức kỷ lục Việt Nam Vietkings đã trao quyết định xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn được chế biến từ sâm dây cho UBND Tu Mơ Rông.
Ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết, sau 2 ngày diễn ra hội thi, các đội đã chế biến 120 món ẩm thực có nguồn gốc từ sâm dây Tu Mơ Rông.
Cũng theo ông Mạnh, sâm dây là cây dược liệu chủ lực của địa phương. Huyện đang khuyến khích người dân chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang trồng sâm dây; đồng thời kêu gọi doanh nghiệp có tiềm lực đầu tư.