Sáng 29-12, Chương trình Đặc sản bản địa – Làng nghề truyền thống do Trung tâm BSA, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao và Công ty Cổ phần Vinamit tổ chức đã khai mạc.
Chương trình diễn ra trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch nên sẽ có nhiều hoạt động trải nghiệm, dùng thử sản phẩm, các trò chơi...
Mỗi ngày sẽ từ 9 đến 10 giờ có hướng dẫn chế biến các món chè, bánh dân gian từ các miền Nam – Trung – Bắc với sự góp sức từ các đầu bếp trong Câu lạc bộ Đầu bếp Chiếc Thìa Vàng, Trung tâm Bảo tồn văn hóa ẩm thực.
Với khách tham quan yêu thích sản phẩm thủ công, sẽ có khu vực do các nghệ nhân hướng dẫn để khách trải nghiệm làm tò he, các sản phẩm từ xơ mướp, cỏ bàng. Khu trải nghiệm làng nghề truyền thống, vẽ sáp ong, dệt thổ cẩm, dệt lụa của dân tộc Thái, Hmong... hứa hẹn nhiều thú vị.
Chương trình năm nay chú trọng các sản phẩm từ tài nguyên bản địa, những sản phẩm OCOP, sản phẩm chỉ dẫn địa lý, sản phẩm nông thôn tiêu biểu của cả nước. Hầu hết được sản xuất theo công nghệ xanh, sạch, an toàn.