Trong ngày 16-8, có 199 người có triệu chứng viêm hô hấp đang được cách ly theo dõi và xét nghiệm chẩn đoán tại các khu cách ly của các bệnh viện. Không có trường hợp nào có triệu chứng nặng, 169 trường hợp đã có kết quả âm tính, 30 trường hợp còn lại đang chờ kết quả. TP đang cách ly tập trung cho 906 trường hợp và cách ly tại nhà, nơi lưu trú cho 3.644 trường hợp. Ngành y tế đã thực hiện khai báo y tế và đo thân nhiệt của các thành viên tổ bay, thuyền viên và hành khách đến thành phố trong ngày, gồm: 9 chuyến bay quốc tế với 22 thành viên tổ bay, 72 hành khách; 64 chuyến bay quốc nội với 10.523 hành khách; 3 chuyến tàu lửa với 377 khách; 16 tàu nhập cảnh với 318 thuyền viên.
Đến nay đã có 52.681 người từng đến Đà Nẵng kể từ ngày 1-7 khai báo y tế tại 24 quận huyện. Tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm, hiện đã có 52.443 người có kết quả âm tính, 6 người có kết quả dương tính đã được Bộ Y tế công bố (bệnh nhân 510, 517, 518, 567, 568 và 589), còn lại đang chờ kết quả. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM ghi nhận thêm 232 trường hợp người về từ Đà Nẵng đến khai báo y tế.
Qua điều tra dịch tễ, đến nay đã điều tra được 914 người tiếp xúc gần hoặc có liên quan đến các ca bệnh (346 người tiếp xúc gần, 568 người có liên quan), tiếp cận được 891 người, tổ chức cách ly tập trung cho 286 người và cách ly tại nhà cho 605 người. Tất cả 891 người tiếp cận đã được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả đều âm tính. Các đơn vị y tế đã phối hợp chính quyền địa phương tổ chức khoanh vùng, xử lý ổ dịch theo quy định, tiếp tục truy vết, điều tra người tiếp xúc để cách ly y tế và xét nghiệm kiểm tra.
Theo Sở Y tế TPHCM, thời gian tới, ngành y tế TP đảm bảo năng lực và tổ chức tốt công tác cách ly y tế cho các nhóm đối tượng; sẵn sàng phương án tổ chức cách ly điều trị cho tình huống thành phố có 50 ca bệnh trở lên. Bên cạnh đó, tăng cường công tác xét nghiệm sàng lọc đối với những người có triệu chứng hô hấp khi đến khám tại các cơ sở y tế trên địa bàn TP; tổ chức xét nghiệm tầm soát những người có nguy cơ cao như tài xế, tiểu thương tại các chợ đầu mối, nhân viên tại các nhà hàng... để có thể phát hiện sớm các trường hợp nguy cơ.