Theo đó, chương trình do Ban Quản lý An toàn thực phẩm phối hợp với Sở GD-ĐT TP tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 6 đến ngày 9-10-2020. Nội dung tập huấn gồm quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, phân cấp quản lý an toàn thực phẩm trong trường học, "10 nguyên tắc vàng" chế biến thực phẩm an toàn, hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm tra 3 bước và lưu mẫu thức ăn, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm, cách vận hành hệ thống tự kiểm tra tại trường học...
Dịp này, các đơn vị trường học trên địa bàn TP cũng được giới thiệu nguồn cung cấp thực phẩm an toàn cho các bếp ăn thuộc các chuỗi thực phẩm an toàn, cơ sở đạt chứng nhận HACCP, VietGAP, GlobalGAP...
Theo Sở GD-ĐT TP, từ đây đến khi kết thúc năm học 2020-2021, Sở này sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường học có bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp, căng tin.
Đối tượng kiểm tra gồm các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT công lập và ngoài công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP.