TPHCM cũng đặt mục tiêu đến năm 2025 có thể sản xuất tại chỗ gần 20.000 tấn gạo, 580.000 tấn rau, hơn 46.000 tấn thịt heo, 2.000 tấn thịt gia cầm. Thu nhập bình quân hộ nông thôn đạt 100 triệu đồng/người/năm. Đến năm 2030, TPHCM đặt mục tiêu khả năng cung ứng nhu cầu các loại lương thực thực phẩm tăng 15% so với năm 2020, trong đó sản xuất tại TPHCM đáp ứng 28,7% nhu cầu về rau, 8% nhu cầu thịt heo và 0,3% nhu cầu về thịt gia cầm.
TPHCM cũng đề ra nhiệm vụ tiếp tục cơ cấu lại để phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ lương thực thực phẩm theo hướng sản xuất tập trung, hợp tác liên kết theo chuỗi giá trị. Trong lưu thông, xuất nhập khẩu lương thực, TPHCM sẽ đẩy mạnh liên kết vùng, liên kết với các tỉnh trong sản xuất, chế biến nhằm khai thác lợi thế, tiềm năng của mỗi vùng. Đồng thời quan tâm khai thác thị trường các quốc gia và vùng lãnh thổ, như EU, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… đối với các mặt hàng thủy sản và rau quả.