Bên cạnh 10 nhóm hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng hàng ngày gồm lương thực (gạo, mì gói, bún khô); đường RE và RS; dầu ăn; thịt gia súc; thịt gia cầm; trứng gia cầm; thực phẩm chế biến; rau củ quả; thủy hải sản; gia vị thì khẩu trang các loại (trừ loại chuyên dụng ngành y tế) và nước rửa tay sát khuẩn cũng được đưa vào diện BOTT.
Về sản lượng hàng hóa, trong tháng bình thường lượng hàng bình ổn chiếm 25%-30% nhu cầu thị trường và các tháng tết sẽ chiếm 25%-40%. Riêng các tháng trong giai đoạn ứng phó khẩn cấp phòng chống dịch Covid-19 lượng hàng bình ổn chiếm 35%-50% nhu cầu thị trường. Ở nhóm khẩu trang các loại TP sẽ đưa vào bình ổn 57,5 triệu cái trong 3 tháng và 3,29 triệu chai nước rửa tay sát khuẩn, tương đương 1,2 triệu lít/3 tháng.
Giá bán hàng bình ổn được các doanh nghiệp xây dựng và đăng ký với Sở Tài chính theo nguyên tắc xác định đầy đủ, chính xác cơ cấu tính giá theo các yếu tố hình thành giá và đảm bảo thấp hơn giá thị trường của sản phẩm cùng quy cách, chủng loại, chất lượng tại thời điểm đăng ký giá ít nhất từ 5% đến 10% và giữ ổn định giá bán trong 2 tháng trước, trong và sau Tết Tân Sửu 2021.
UBND TP giao Sở Công thương là cơ quan thường trực của chương trình. Báo SGGP tiếp tục phối hợp Sở Công thương thực hiện chuyên trang “Bình ổn thị trường” để kịp thời thông tin về chương trình và tình hình cung - cầu hàng hóa thiết yếu, nhất là hàng hóa BOTT.