Ngoài ra, nhằm đảm bảo công tác an toàn trường học, tạm thời các trường không tổ chức hoạt động căn tin cho đến khi có thông báo tiếp theo. Căn cứ nhu cầu của phụ huynh và điều kiện cụ thể của đơn vị, thủ trưởng các cơ sở giáo dục quyết định việc tổ chức hoạt động bếp ăn, bán trú, đảm bảo an toàn theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.
Theo đó, đối với 2 tiêu chí gồm khoảng cách giữa hai học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên tập trung trong phòng sinh hoạt, phòng làm việc và khoảng cách giữa hai học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên ngoài phòng sinh hoạt, phòng làm việc được điều chỉnh từ 2 mét xuống còn 1 mét. Cụ thể, trường học duy trì được khoảng cách từ 1 mét trở lên được đánh giá đạt mức an toàn (10 điểm) ở hai tiêu chí này, nếu dưới 1 mét sẽ không được tính điểm an toàn (0 điểm).
Trước đó, ngày 27-4, TPHCM đã ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố.