Chợ phiên diễn ra nhằm tạo điều kiện cho người tiêu dùng tiếp cận thực phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tại chợ phiên lần này, nhiều đơn vị cung cấp thực phẩm đã ký kết thỏa thuận cung ứng sản phẩm lâu dài và có giá trị cao cho chợ. Chợ phiên hoạt động vào sáng thứ bảy hàng tuần.
Đây là chợ phiên thứ 4, trước đó đã mở tại nhà hàng Đông Hồ (đường Cao Thắng, quận 10), công viên Lê Văn Tám (quận 1), công viên Lê Thị Riêng (quận 10). Ban tổ chức sẽ mở thêm chợ phiên tại công viên Phú Lâm (quận 6), công viên trên đường số 19 (quận Bình Tân), Khu chung cư An Lộc - An Phú (quận 2) và quận 5, 7.
Các đơn vị tham gia cung ứng hàng cho chợ phiên đều có giấy chứng nhận VietGAP, GlobalGAP hoặc tham gia chuỗi thực phẩm an toàn TPHCM. Chợ phiên đã trở thành nơi để các doanh nghiệp, bếp ăn tập thể, khu chế xuất kết nối với các đơn vị cung cấp thực phẩm cho suất ăn. Thông qua chợ phiên, nhiều doanh nghiệp từ các tỉnh, thành phố lân cận cũng tham gia để mong muốn tạo thành chuỗi thực phẩm an toàn cho thành phố.