Các bệnh nhi được chuyển đến cấp cứu từ 9 giờ sáng với triệu chứng ói và sốt, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Trong đó, có 9 bệnh nhi là học sinh Trường Tiểu học Thạnh Mỹ Lợi, 4 học sinh Trường Tiểu học Bình Trưng Đông, 1 học sinh Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, 1 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi.
Khai thác bệnh sử ghi nhận có 10/15 bệnh nhi bị ói sau khi ăn sushi, 1 trẻ bị chóng mặt, buồn nôn sau khi ăn bánh mì trước cổng trường. Các bé được chẩn đoán nhiễm trùng tiêu hóa. Sau khi được truyền dịch, kháng sinh, các bé giảm ói, sinh hiệu ổn định, được tiếp tục theo dõi.
* Chiều 2-5, liên quan vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Băng (phường Xuân Bình, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai), Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Sở Y tế Đồng Nai chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng, đồng thời khẩn trương điều tra xác định rõ nguyên nhân, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng. Đặc biệt, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Đồng Nai đình chỉ hoạt động ngay đối với tiệm bánh mì Băng. Tính đến chiều cùng ngày, vụ ngộ độc thực phẩm đã làm 328 người phải nhập viện điều trị.