Trong nhiều nội dung liên quan từ các hoạt động đảm bảo điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm, công bố tiêu chuẩn - chất lượng thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu chế biến đến việc ghi nhãn, quảng cáo thực phẩm… Đáng chú ý, lần này Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu các đơn vị ra quân tập trung kiểm tra việc sử dụng phụ gia, phẩm màu trong chế biến thực phẩm.
Công văn của Tổng cục Quản lý thị trường nêu rõ: “Tập trung kiểm tra các mặt hàng thực phẩm chế biến, bao gói sẵn, các mặt hàng thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công thương như rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, bột, tinh bột, bánh, mứt, kẹo...”
"Thời gian triển khai kéo dài từ ngày 15-4 đến ngày 15-5", Tổng cục Quản lý thị trường thông báo.
Chiều 12-4, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, sau khi mở rộng hoạt động kiểm tra đột xuất 2 cơ sở sản xuất bún và bánh phở ở phường Tân Giang (TP Cao Bằng), Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Cao Bằng) phối hợp Công an TP Cao Bằng đã phát hiện một xe tải chở 2.280kg tinh bột (nguyên liệu làm bún, phở) không có tem nhãn, nguồn gốc xuất xứ và đang chảy nước, bốc mùi (dùng để chế biến bún, bánh phở). Lực lượng chức năng đã xử phạt 40 triệu đồng đối với các vi phạm, đồng thời tiêu hủy toàn bộ số nguyên liệu vi phạm này.
Trước đó, Báo SGGP đưa tin, ngày 10-4, Đội Quản lý thị trường số 7 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã phát hiện lô hàng có hơn 2.000 cây xúc xích lậu trên bao bì (thùng và gói) có chữ nước ngoài, tại Km12 đường Ngọc Hồi, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì (TP Hà Nội). Đội Quản lý thị trường số 7 đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa vi phạm để xác minh và xử lý theo quy định.