TÔM TẨM BỘT CHIÊN GIÒN
- Tôm: 10 con
- Trứng gà: 2 quả
- Bột mì, bột chiên giòn, bột năng
- Dầu ăn, hạt nêm, tương ớt, tương cà
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại đuôi để làm cho đẹp.
Ướp tôm với chút hạt nêm khoảng 5 phút cho ngấm.
Bước 2: Đập trứng, trộn với bột mì, bột năng thành hỗn hợp hơi lỏng.
Bước 3: Cầm đuôi tôm, nhúng từng con vào bát hỗn hợp bột.
Bước 4: Lăn tôm thấm đều bột chiên xù.
Bước 5: Thực hiện lại bước 3 và bước 4 để lớp bột bao quanh con tôm được dày.
Bước 6: Chảo dầu đã nóng già, thả nhẹ từng con tôm vào chiên vàng. Lưu ý, dầu phải ngập tôm.
Bước 7: Khi tôm đã chín vàng rộm, vớt ra đĩa, thấm giấy cho bớt dầu.
Vậy là đã có món tôm tẩm bột chiên giòn đầy hấp dẫn và ngon miệng cho cả nhà mình rồi, thật đơn giản đúng không nào. Chúc các bạn thưởng thức món ăn ngon miệng nhé!
CÔNG TY TNHH SX TM XNK VĨNH THUẬN |