Buổi tọa đàm quy tụ các chuyên gia như Giáo sư Frédéric Fortunel của Đại học Le Mans (Pháp); Clément Rigal, nhà nông học có nhiều nghiên cứu tại Việt Nam; Giáo sư Nguyễn Đức Xuân Chương của Đại học Nông Lâm TPHCM…
Đây là dịp để những người yêu thích cà phê và ca cao tìm hiểu về 2 sản phẩm du nhập vào Việt Nam từ thế kỷ 19 và hiện được sử dụng rộng rãi trong đời sống của người dân Việt Nam, cũng như sự giao thoa văn hóa mà cà phê và ca cao mang lại.
Việt Nam hiện đứng thứ 2 thế giới về xuất khẩu cà phê, còn Pháp đứng thứ 15 trên thế giới về tiêu thụ cà phê. Chocolate của Việt Nam ngày càng được biết đến nhiều hơn trên thế giới nhưng ca cao vẫn chưa thân thuộc với người tiêu dùng Việt Nam như cà phê.