Diễn đàn diễn ra trong 2 ngày theo hình thức sự kiện giao thương nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch trực tiếp gặp gỡ, kết nối, quảng bá sản phẩm - dịch vụ, quà tặng lưu niệm…
Tại diễn đàn, các địa phương, đối tác quốc tế có dịp đàm phán, định hướng những sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, đảm bảo tiêu chí an toàn. Bên cạnh sự tham gia của đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam, tổng cục du lịch các nước, các ban, ngành; diễn đàn cũng kỳ vọng thu hút sự đồng hành và tham gia của các hiệp hội địa phương khắp cả nước.
Từ nay đến cuối năm, Hiệp hội Du lịch TPHCM cũng phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam thực hiện 4 sự kiện lớn, gồm “Lễ hội ẩm thực - tinh hoa gạo Việt”, dự kiến diễn ra từ ngày 8 đến 12-10; sự kiện Lễ hội ẩm thực chay với chủ đề “Tinh hoa nông sản Việt”, dự kiến diễn ra từ ngày 27 đến 31-10; sự kiện “Lễ hội bánh mì”, dự kiến diễn ra từ ngày 8 đến 15-12 và sự kiện “Tuần lễ ẩm thực tại TPHCM”.