Tin vắn

- Cục Bản quyền tác giả văn học-nghệ thuật

- Cục Bản quyền tác giả văn học-nghệ thuật (Bộ VH-TT) vừa phối hợp với Trung tâm Thông tin và dịch vụ bản quyền cùng Trường ĐH Luật TPHCM tổ chức cuộc thi “Sáng tác khẩu hiệu cho chương trình hành động quyền tác giả năm 2007”. Đây là cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền và quảng bá tới công chúng vai trò cũng như tầm quan trọng của bản quyền trong tình hình hội nhập quốc tế của Việt Nam hiện nay.

T.V.

- Giao lưu mỹ thuật giữa Câu lạc bộ Mekong Art (Hội Mỹ thuật TPHCM) và Chi hội Mỹ thuật (Hội VH-NT Tiền Giang) tại 218A Pasteur, quận 3. Sử dụng thể loại và chất liệu sáng tác đa dạng, các nghệ sĩ hy vọng tạo được sắc màu riêng của hội họa, điêu khắc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Phòng tranh lần này có sự góp mặt của 34 tác giả với 50 tác phẩm và trưng bày từ 3-4 đến 10-4.

Y.N.

- Cuốn sách “Cách xử lý 230 chứng bệnh và tai nạn thường gặp hàng ngày” của bác sĩ Ngô Văn Quỹ-Trần Văn Thụ do NXB Tổng hợp TPHCM xuất bản vừa được Công ty Truyền thông Tùng Việt mua bản quyền nội dung để đưa lên trang web www.camnangthuoc.com. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có một hình thức mua bản quyền nội dung sách để đưa lên mạng.

T.T.

- “Hội thi thời trang CNVC lao động TPHCM lần VI – 2007” do Cung văn hóa Lao động TP tổ chức kỷ niệm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30-4) và Quốc tế Lao động 1-5 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 30-4-2007. Các CB-CNVC của các cơ quan, xí nghiệp, ban, ngành… đều có thể tham gia dự thi, với các phần thi: trang phục áo dài, công sở và tự chọn… tại Cung VHLĐ TP (số 55B Nguyễn Thị Minh Khai, Q3, ĐT: 9309254).

V.An

Tin cùng chuyên mục