Tiêu hủy 2 tấn chân gà bốc mùi hôi thối

Ngày 27-8, Công an tỉnh Lai Châu thông tin về việc tiêu hủy gần 2 tấn chân gà không đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm. Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Lai Châu) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4 và Đội CSGT số 1 đã tiêu hủy lô hàng 1.930kg chân gà đã qua chế biến nhưng bị chảy nước và bốc mùi hôi thối.

IMG_1979.jpeg
Cơ quan chức năng ở tỉnh Lai Châu đào hố chôn lấp số chân gà bị bắt giữ do không đảm bảo an toàn và nguồn gốc

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 9-8, tại khu vực bản Sơn Bình, xã Ma Ly Pho, huyện Phong Thổ, tổ công tác phát hiện 30 bao tải chân gà cấp đông của ông Lý Văn M. có tổng trọng lượng 930kg, trị giá hơn 23 triệu đồng, bị chảy nước và có mùi hôi thối.

Tiếp theo, vào 1 giờ ngày 10-8, tại Km19, Quốc lộ 12, huyện Phong Thổ, tổ công tác phát hiện xe tải BKS 24H-018.44 do ông Nguyễn Đức T. điều khiển, chở 36 bao tải chân gà cấp đông, tổng trọng lượng 1.000kg, trị giá khoảng 25 triệu đồng, cũng trong tình trạng tương tự.

IMG_1985.jpeg
Chiếc xe chở chân gà đã chế biến nhưng bốc mùi, chảy nước. Ảnh: Công an tỉnh Lai Châu cung cấp

Cả ông M. và ông T. đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Mỗi người bị xử phạt hành chính 17 triệu đồng và toàn bộ số hàng hóa đã bị tiêu hủy trước sự chứng kiến của các cơ quan chức năng và người dân địa phương.

Theo nhận định của cơ quan chức năng, các lô hàng này nếu không bị phát hiện, có thể được sử dụng trong các quán ăn và nhà hàng tại địa phương. Mặc dù chân gà là món ăn phổ biến, chuyên gia cảnh báo rằng chân gà có giá trị dinh dưỡng thấp và thường chứa hóa chất độc hại, gây nguy cơ ngộ độc cấp tính và mãn tính.

Clip tiêu hủy chân gà không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Tin cùng chuyên mục