Thưởng thức hàng trăm món ngon tại "Chợ Lớn Food Story"

Gần 21 giờ tối 6-12, hàng ngàn người dân, du khách vẫn tấp nập đổ về Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận 5 (TPHCM) để thưởng thức ẩm thực “Chợ Lớn Food Story”...

Tối 6-12, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận 5 (TPHCM) đã khai mạc Lễ hội ẩm thực “Chợ Lớn Food Story”, do UBND quận 5 phối hợp cùng các đơn vị tổ chức. Lễ hội có chủ đề “Mỹ vị mì và bánh”, diễn ra từ nay đến hết ngày 8-12, với sự tham gia của 60 gian hàng, tăng gần 75% số lượng gian hàng so với năm 2023.

Tham dự lễ hội có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Dũng, cùng lãnh đạo các sở ngành, doanh nghiệp…

Lãnh đạo TP tại tối khai mạc.jpg
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các tác giả đoạt giải Hội thi thiết kế phim ngắn "Ăn ngon quận 5" tại lễ khai mạc tối 6-12. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tại lễ hội, thực khách được thưởng thức hàng trăm món ăn mang đậm phong cách ẩm thực Chợ Lớn do các nhà hàng, khách sạn tên tuổi thực hiện, như khách sạn Đồng Khánh, khách sạn Thiên Hồng, nhà hàng Văn Hoa, nhà hàng Zantaiwei, Baoz Dimsum, Hào Huê quán, cơm gà Đông Nguyên…

Khách thưởng thức món ăn.jpg
Đông đảo người dân, du khách thưởng thức các món ăn đặc sản tối 6-12. Ảnh: THI HỒNG

Một số món ăn điển hình như bánh canh tôm tích 50.000 đồng/tô; mì khô xá xíu thủy tinh, mì khô đùi gà giá 60.000 đồng/phần; bánh mì Tăng (mì xíu mại 25.000 đồng/ổ, chả lụa 200.000 đồng/kg); kem dừa nước 30.000 đồng/phần; nước sâm bông cúc 10.000 đồng/chai...

Người dân, du khách tham quan gian hàng.jpg
Người dân, du khách tham quan gian hàng Công ty Bột liên doanh quốc tế Intermix. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Du khách còn được trải nghiệm các chương trình văn nghệ sống động gồm âm nhạc đường phố, thưởng lãm không gian trải nghiệm các hành trình du lịch…

Bà Huỳnh Kim Chi, Tổng Giám đốc Công ty Bột liên doanh quốc tế Intermix - thương hiệu Mikko Hương Xưa chia sẻ, đơn vị giới thiệu đến người tiêu dùng các sản phẩm quen thuộc như bột bánh xèo, bột bánh bông lan, bột bánh bao, bột bánh cuốn, bột nếp, bột Tempura…

Mrs Lệ tham quan gian hàng.jpg
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cùng các đại biểu tham quan một gian hàng tối 6-12. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chia sẻ với PV Báo SGGP, bà Nguyễn Thị Minh Phượng, Phó Chủ tịch UBND quận 5 cho biết, trong thời gian tới, quận 5 sẽ phát triển Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn Food Story trở thành sản phẩm lễ hội du lịch ẩm thực đặc trưng, định kỳ hàng năm của thành phố; góp phần định vị, quảng bá và khẳng định thương hiệu ẩm thực “Ăn ngon quận 5” đến gần với các du khách trong và ngoài nước.

Thưởng thức bánh mì.jpg
Quầy bánh mì Tăng khá đông khách mua hàng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn Food Story lần 2 năm 2024 được đánh giá sẽ là sự kiện du lịch độc đáo dịp cuối năm, đồng thời là một trong những hoạt động nổi bật của Tuần lễ Du lịch TPHCM năm 2024.

Tin cùng chuyên mục