Chef Olivier Genique - 20 năm thăng hoa cùng đam mê ẩm thực Pháp
Được mệnh danh là đất nước có nền ẩm thực vươn đến tầm nghệ thuật, người Pháp luôn đề cao sự cầu kỳ, tinh tế từ nguyên liệu, trang trí, cho đến phong cách thưởng thức, kết hợp món ăn - đồ uống, hài hòa trong không gian sang trọng. Đẳng cấp của bữa ăn kiểu Pháp còn được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Những bếp trưởng chinh phục được người yêu thích ẩm thực Pháp cũng vô cùng hiếm hoi bởi cần hội đủ cả tài hoa và sự am hiểu về không gian và cả văn hóa Pháp một cách sâu sắc.
Chia sẻ về bí quyết tạo nên những món ăn trứ danh, chef Olivier khẳng định nguyên liệu chính là linh hồn của mọi công phu chế biến. Để mang đến những món ăn hảo hạng, vị bếp trưởng luôn tỉ mỉ và yêu cầu nguyên liệu tốt nhất. Cách chế biến và sử dụng gia vị cũng được chăm chút bằng tất cả tình yêu dành cho “hương vị Pháp” để làm bật lên vị ngon nguyên bản của từng món ăn.
Thưởng thức ẩm thực Pháp tại Ruby Almaz giữa lòng Hà Nội
Là mảnh ghép đặc sắc của Trung tâm Ẩm thực và Hội nghị đẳng cấp quốc tế Almaz, nhà hàng Ruby đã ghi dấu trong lòng thực khách yêu món Pháp tại thủ đô trong nhiều năm qua. Đón chào năm mới, không gian sang trọng mang hơi thở Paris hoa lệ tại đây được đặc biệt chăm chút vô cùng diễm lệ, lung linh huyền ảo và đầy chất thơ.
Tiêu biểu cho nguyên tắc lựa chọn nguyên liệu hảo hạng của chef Olivier Genique, Coastal Spring Lamb mang đến hương vị đặc biệt chỉ có ở thịt cừu New Zealand thượng hạng, được chăn thả trên thảo nguyên với chế độ dinh dưỡng hoàn toàn từ tự nhiên. Dẻ sườn cừu được bao bọc bởi các loại thảo mộc, xạ hương và nướng ở độ chín vừa phải. Rau củ hầm và tỏi ăn kèm càng làm dậy lên hương vị độc đáo của món ăn “thương hiệu bếp trưởng” này.
Khi nghĩ đến món Pháp, thực khách sành ăn sẽ nhớ ngay đến vị ngon độc đáo của món pate trứ danh. Tại nhà hàng Ruby - Almaz, món Pate in crust (Pate En Croute) với quy trình chế biến gan ngỗng và 3 loại thịt cầu kỳ trong suốt 4 ngày hội đủ tâm huyết của vị bếp trưởng tài hoa. Chef Olivier tỉ mỉ ướp thịt trong một ngày để thịt thẩm thấu gia vị, sau đó nấu liu riu trong ngày tiếp theo rồi mới cho pate “nghỉ ngơi” trong tủ lạnh 24 tiếng. Món Pate in crust càng thêm “bùng nổ” hương vị khi kết hợp cùng sốt Rossini nấm Truffle cùng giấm, mù tạt, dầu ô-liu và rau tươi.
Với diện tích gần 900m2, tái hiện sinh động một góc không gian Paris diễm lệ, nhà hàng Ruby - Almaz hội tụ trọn vẹn những yếu tố đắt giá để mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực Pháp chuẩn mực giữa lòng Hà Nội. Những món ăn thượng hạng phong cách Pháp chế biến từ đôi tay tài hoa và tâm huyết của chef Olivier Genique chắc chắn sẽ là điểm nhấn đặc sắc cho những phút giây sum vầy cùng gia đình hay các dịp kỷ niệm quan trọng của mỗi người.
Để khám phá tinh hoa ẩm thực Pháp nguyên bản tại nhà hàng Ruby - Almaz (Hà Nội), thực khách có thể tham khảo thực đơn tại đây: https://bit.ly/ChefOlivierxRuby hoặc trực tiếp đặt dịch vụ tại Nhà hàng Ruby - Almaz, Khu đô thị Vinhomes Riverside, Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội. Hotline liên hệ: 024.3657.3888 | 094.9898.222. |