Thực phẩm bảo quản bằng đường từ Việt Nam bị Hàn Quốc kiểm tra

Trong vòng 1 năm, kể từ ngày 30-9-2024 đến 29-9-2025, 7 doanh nghiệp Việt Nam sẽ phải đối mặt với yêu cầu kiểm tra chặt chẽ về sử dụng màu tổng hợp hữu cơ trong thực phẩm bảo quản bằng đường khi xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Văn phòng SPS Việt Nam (Bộ NN-PTNT) đã thông tin về việc này vào ngày 25-9.

IMG_3967.jpeg
Trong vòng 1 năm, Hàn Quốc sẽ kiểm tra các loại thực phẩm bảo quản bằng đường nhập khẩu từ 7 doanh nghiệp Việt Nam. Ảnh minh họa

Theo Văn phòng SPS Việt Nam, sắp tới, Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) sẽ mở rộng các biện pháp kiểm tra nhập khẩu đối với các loại thực phẩm được cho là vi phạm tiêu chuẩn an toàn hoặc có tiềm ẩn rủi ro nhập vào thị trường nước này.

Theo đó, từ ngày 30-9-2024 đến 29-9-2025, MFDS sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng về màu tổng hợp hữu cơ trên các sản phẩm thực phẩm bảo quản bằng đường, ngoại trừ những sản phẩm đã được đóng gói kín và tiệt trùng bằng nhiệt.

Ông Ngô Xuân Nam, Phó Giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam, nhấn mạnh rằng Hàn Quốc yêu cầu các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu vào thị trường này phải tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật mà nước này đặt ra.

Do đó, các doanh nghiệp xuất khẩu cần kiểm tra sản phẩm kỹ lưỡng trước khi nộp đơn nhập khẩu vào Hàn Quốc. Việc kiểm nghiệm phải được thực hiện tại các phòng thí nghiệm đã được quy định, nếu không sản phẩm sẽ không được nước này chấp nhận nhập khẩu.

Ông Nam cũng thông tin thêm rằng, quy định này không chỉ áp dụng cho 7 doanh nghiệp Việt Nam, mà còn mở rộng cho tất cả các tổ chức và cá nhân trên toàn thế giới có thực phẩm xuất khẩu vào Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục