Trong đó, Ấn Độ, Nga, Brazil, Đức, Canada, Mỹ, Tây Ban Nha, Ba Lan... là nguồn cung chủ yếu các sản phẩm từ chăn nuôi cho nước ta thời gian qua. Những sản phẩm mà Việt Nam nhập về gồm thịt heo, thịt trâu bò, thịt gia cầm tươi và đông lạnh, chân gà, cổ gà, da gà, tim cật, lòng mề… Đáng chú ý, giá các sản phẩm này theo đánh giá của Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) khá rẻ. Chẳng hạn, giá bình quân thịt heo nhập khẩu chỉ 52.000-55.000 đồng/kg; thịt gà và phụ phẩm ở mức 40.000-50.000 đồng/kg… Những sản phẩm này chủ yếu được bán cho bếp ăn tập thể, quán cơm bình dân, hàng ăn vỉa hè...
Mặc dù số lượng nhập khẩu chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ trong tổng sản lượng thịt tiêu thụ tại thị trường Việt Nam, nhưng với giá rẻ phân nửa so với sản phẩm nội địa khiến nhiều doanh nghiệp trong nước đặt nghi vấn về chất lượng an toàn thực phẩm. Các ý kiến cho rằng cần kiểm soát chặt về chất lượng nhằm tránh gây rủi ro cho người tiêu dùng, nhất là bếp ăn tập thể cho học sinh, công nhân…