Những heo con nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP đến 30 - 40kg được chọn lọc để nuôi riêng, bổ sung phần thảo mộc được bào chế từ hỗn hợp 140 loại thảo dược (hương thảo, đinh lăng, oải hương, húng quế, xô thơm, xạ hương...) có chức năng giải trừ độc tố, kháng khuẩn và tăng cường miễn dịch. Qua đó, giúp nâng cao khả năng miễn dịch và tăng trưởng của heo, nên không sử dụng chất kháng sinh.
Giá bán lẻ heo thảo mộc mỗi ký cao hơn 20% so với thịt heo thông thường.
Thịt heo thảo mộc được bán tại các cửa hàng Sagrifood ở TPHCM, hệ thống Bách hóa Xanh, hoặc tại các chợ phiên nông sản an toàn do Sở NN-PTNT tổ chức vào ngày thứ bảy hàng tuần tại nhà hàng Đông Hồ (195-197 Cao Thắng nối dài, quận 10), vào ngày chủ nhật tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1) và Công viên Lê Thị Riêng (quận 10).