Thi thoảng đổi vị với món thịt chiên ngũ vị, một món ăn đặc trưng của người dân Tây Nam bộ. Thịt ba chỉ tẩm ngũ vị hương rán vàng ươm bắt mắt chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn cho bữa cơm “không ngán” sau những ngày Tết. Học ngay cách làm Thịt chiên ngũ vị đậm đà vô cùng đơn giản với Vĩnh Thuận bạn nhé!
Nguyên liệu Thịt ba chỉ: 400g Ngũ vị hương Vĩnh Thuận: 1 gói Gia vị: Dầu hào, bột nêm, mì chính, đường, chanh, tỏi,... Rau thơm, xà lách, dưa chuột...
Cách thực hiện
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, chọn miếng có phần mỡ nạc hài hòa để khi rán thịt không bị khô quá hoặc ngấy quá. Sau đó thái làm đôi hoặc để cả miếng, ướp thịt với ngũ vị hương và gia vị dầu hào, bột nêm, mì chính, đường, chanh, tỏi,... trong vòng 20 phút
Bước 2: Cho một ít dầu vào chảo, sau đó từ từ thả từng miếng thịt ba chỉ vào rán với lửa nhỏ. Không nên để lửa quá to vì như thế thịt dễ bị cháy sém bên ngoài mà bên trong vẫn còn sống. Trong quá trình rán thịt, bạn có thể cho thêm một vài nhánh tỏi vào rán cùng để thịt thơm hơn nhé.
Bước 3: Sau khi thịt ba chỉ rán vàng đều 2 mặt, gắp ra thớt và thái mỏng. Để đĩa thịt thêm phần đẹp hơn, hấp dẫn hơn có thể trang trí thêm bông hoa làm từ cà chua hoặc đơn giản là tỉa hoa bằng dưa chuột.
Bước 4: Ăn kèm rau thơm, xà lách và dưa chuột rửa sạch hoặc trang trí cùng đĩa thịt thêm phần hấp dẫn.
Món thịt chiên ngũ vị rất dễ chế biến đúng không nào, hy vọng rằng món ăn này sẽ góp phần làm phong phú thêm thực đơn cho gia đình bạn hơn nhé!