Ghi nhận trong ngày 4-5, giá nhiều mặt hàng tại nhà vườn Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tăng trở lại. Cụ thể, rau xà lách trung bình 12.000 đồng/kg, bắp sú tim (bắp cải tim) từ 11.000-12.000 đồng/kg, khoai tây 18.000-20.000 đồng/kg, bó xôi 13.000-15.000 đồng/kg… (các mặt hàng tăng trung bình 5.000-7.000 đồng/kg so với tháng trước).
Chị Nguyễn Thị Loan (chủ vựa rau ở Đà Lạt) cho biết: “Hiện các chợ đầu mối cũng nhận hàng nhiều hơn, nhu cầu sử dụng rau ở các chuỗi tiêu thụ cải thiện, giá rau tăng cũng giúp người dân giảm bớt
phần nào khó khăn”.
Trong khi đó, giá hoa Đà Lạt cũng cải thiện khi chuỗi cung ứng cơ bản đã trở lại bình thường. Hiện cúc đóa (lưới) giá 15.000 đồng/10 cành, cát tường 45.000 đồng/kg, hoa hồng 600-1.000 đồng/cành…
Theo Hiệp hội Hoa Đà Lạt, sau Tết Nguyên đán, sản lượng hoa nở rộ nhiều nhưng không tiêu thụ được do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chỉ tiêu thụ khoảng 20%-30% sản lượng. Đặc biệt, trong giai đoạn cách ly xã hội, chỉ khoảng 10% sản lượng hoa của Đà Lạt tiêu thụ được, doanh thu giảm 50%-80%.