Ngày 29-12, ông Võ Huy Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội thanh long tỉnh Bình Thuận cho biết, thời điểm hiện tại, giá trái thanh long đang tăng khá cao dao động 20.000 đồng – 22.000 đồng/kg.
Theo một số hộ ở những vùng trồng thanh long lớn tỉnh Bình Thuận, với mức giá như hiện nay, người dân đang có thu nhập ổn định. Hiện tại, nhiều nhà vườn đang tất bật chăm sóc những vườn thanh long của mình để kịp phục vụ thị trường trong dịp Tết Nguyên đán 2019 sắp tới.
Theo nhận định của Hiệp hội thanh long tỉnh Bình Thuận, thị trường xuất khẩu ở thời điểm cận tết đang có nhiều thuận lợi, diện tích sản xuất thanh long không biến động nhiều nên trong thời gian tới, giá loại trái cây này sẽ còn tăng cao, ít nhất sẽ từ 22.000 đồng - 25.000 đồng/kg.
Với diện tích gần 30.000ha, sản lượng xấp xỉ 600.000 tấn/năm, tỉnh Bình Thuận được xem là “thủ phủ thanh long” của cả nước. Đến nay, toàn tỉnh đang có hơn 10.000ha thanh long đạt tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP (thực hành sản xuất nông nghiệp tốt), với gần 10.000 hộ nông dân tham gia và hình thành được gần 400 tổ hợp tác, nhóm liên kết và trang trại sản xuất theo mô hình VietGAP.