Ngày 15-2, ông Phạm Hữu Thủ, Chánh Văn phòng Sở NN-PTNT tỉnh Bình Thuận cho biết, sau dịp Tết Nguyên đán 2019, giá bán trái thanh long vẫn tiếp tục giữ ở mức ổn định, có tăng hơn so với cùng kỳ năm 2018.
Khảo sát tại một số vùng trồng thanh long lớn nhất tỉnh Bình Thuận, thời điểm hiện tại, giá loại trái cây này giao động 15.000 -16.000 đồng/kg. Với mức giá này, sau khi trừ các chi phí, người dân có lợi nhuận từ 40-50 triệu đồng/ha.
Theo một số thương lái, sở dĩ giá thanh long sau tết vẫn ổn định là do phía thị trường Trung Quốc đang cần một lượng hàng lớn để phục vụ nhu cầu người dân trong dịp Tết Nguyên tiêu sắp tới.
Hiện tại, tỉnh Bình Thuận đang được xem là “thủ phủ” thanh long của cả nước với diện tích gần 30.000ha, sản lượng đạt hơn 500.000 tấn/năm. Trong đó, hơn 80% sản lượng được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc theo đường tiểu ngạch.