Theo đó, Sở NN-PTNT tỉnh Tây Ninh đã triển khai các biện pháp hỗ trợ trong kết nối cung - cầu, tháo gỡ khó khăn cho khâu vận chuyển, giết mổ và bảo quản đến tay người tiêu dùng với giá khoảng 20.000 - 25.000 đồng/kg gà làm sẵn, giúp người chăn nuôi thu hồi vốn, giải phóng chuồng trại. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp và người dân đã liên hệ mua gà để trữ lạnh, chế biến xúc xích, sấy khô hoặc tặng cho các bếp ăn từ thiện, khu cách ly trong khu vực Đông Nam bộ.
Trước đó, Báo SGGP số ra ngày 4-8 đăng tải bài viết “Nỗ lực kết nối cung ứng - tiêu thụ nông sản”, có nội dung tỉnh Tây Ninh đang tồn hơn 1 triệu con gà, đã xuất hiện tình trạng tiêu hủy gà con do không có thức ăn, thiếu nhân công chăm sóc và thua lỗ (người nuôi đang gánh lỗ 20.000 đồng/kg gà).