Taurine là một axit amin sulfonic mà cơ thể có thể sản xuất và nó cũng được tìm thấy trong một số loại thực phẩm như thịt, cá và các sản phẩm từ sữa. Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã phát hiện ra rằng, nồng độ taurine được phát hiện giảm theo độ tuổi ở nhiều loài khác nhau, bao gồm cả con người. Những người mắc bệnh béo phì và tiểu đường có lượng taurine trong máu thấp hơn, trong khi những người tập thể dục có lượng taurine cao hơn.
Theo nhà sinh vật học Vijay Yadav từ Đại học Columbia, nghiên cứu này gợi ý rằng taurine có thể là một liều thuốc giúp chúng ta sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, việc bổ sung taurine với mục đích cải thiện sức khỏe và tuổi thọ nên được tiếp cận một cách thận trọng.