Từ sáng sớm 10-2 (mùng 10 tháng Giêng), nhiều người dân TPHCM đã tấp nập đi mua hàng vía Thần Tài như cá lóc nướng, trái cây, thịt heo quay các loại. Sức mua các mặt hàng nói trên tăng mạnh so với ngày bình thường.
Ghi nhận dọc tuyến “phố cá lóc nướng” trên đường Tân Kỳ Tân Qúy (quận Tân Phú) vào trưa cùng ngày, người dân xếp hàng mua cá đông nghẹt. Giá bán từ 140.000-190.000 đồng/con, trọng lượng từ 1-1,5kg, đã bao gồm cá, rau, bún, bánh tráng cuốn, nước chấm.
Theo anh Trung, chủ một điểm bán cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Qúy, năm nay anh chuẩn bị gần 3.000 con để bán ra thị trường. Một số điểm bán của các tiểu thương gần đó cũng tấp nập khách mua. Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên một số điểm bán chủ động nhập ít hàng hơn so với cùng kỳ 2021 từ 20-30% để tránh tình “dội hàng”.
Người dân đợi mua cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Qúy trưa 10-2. Ảnh: THI HỒNG
Xung quanh chợ đêm Trung Mỹ Tây (quận 12), chợ Nhật Tảo (quận 10), Bà Chiểu (quận Bình Thạnh)… cũng tấp nập khách mua trái cây tươi, cá lóc, thịt heo quay vía Thần Tài. Hoa vạn thọ, cát tường có giá dao động từ 25.000-45.000 đồng/bó; hoa đồng tiền loại nhỏ (3 bông) từ 40.000-50.000 đồng/bó; xoài, quýt đường có giá từ 45.000-60.000 đồng/kg…
Cá lóc nướng thu hút khách mua. Ảnh: THI HỒNG
Một số mặt hàng thủy hải sản như mực ống, cá bớp tăng giá từ 20.000-30.000 đồng/kg so với trước Tết Nguyên đán. Cụ thể, mực ống có giá dao động 280.000-310.000 đồng/kg, cá bớp dao động 310.000-330.000 đồng/kg tùy kích cỡ và nơi bán…
Khách đi chợ truyền thống chọn trái cây, mua hoa tươi ngày 10-2. Ảnh: THI HỒNG
Bên cạnh đó, năm nay cũng ghi nhận dịch vụ giao mâm cỗ cúng tận nhà dành cho những người bận rộn tiếp tục thu hút khách, với mức giá từ 250.000-700.000 đồng/mâm, tùy món. Riêng các mâm cỗ cúng đòi hỏi hàng tuyển loại 1 giá sẽ cao hơn, dao động từ 1,5-3 triệu đồng/mâm.