Tham gia chương trình tập huấn, người lao động được trang bị các kỹ năng về sơ cấp cứu như đánh giá tình trạng nạn nhân, hồi sức tim phổi, dị vật đường thở, đột quỵ, say nắng, ngộ độc, gãy xương…
Đây là hoạt động cụ thể hóa chương trình phối hợp giữa Trung tâm Dịch vụ Nhân đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với Tổng Công ty Lương thực miền Nam đã ký kết về 6 nội dung hoạt động nhân đạo trong giai đoạn 5 năm. Trong đó, có nội dung tổ chức các hoạt động đào tạo tập huấn về kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu cho người lao động.
Ông Trần Văn Quân, Giám đốc Công ty Bột mì Bình Đông cho biết, sơ cấp cứu ban đầu được xem là tiên quyết trong cứu sống tính mạng, khả năng phục hồi của nạn nhân sau này, góp phần hạn chế tỷ lệ tử vong. Vì vậy, công ty tạo điều kiện, hỗ trợ tối đa để công tác tập huấn đạt hiệu quả.
Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nhân đạo Nguyễn Văn Cường cho biết, hiện tại, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam có hơn 300 tập huấn viên, hướng dẫn viên cấp quốc gia đạt chuẩn theo chương trình của Bộ Y tế.
Hàng năm, các cấp hội triển khai tập huấn cho khoảng 60.000 người là cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và người lao động tại các cơ quan, doanh nghiệp, trường học… những nơi thường xuyên xảy ra tai nạn.