Tập huấn kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho người lao động

Ngày 23-8, Trung tâm Dịch vụ Nhân đạo thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khai mạc khóa tập huấn kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu cho cán bộ, công nhân, người lao động Công ty Bột mì Bình Đông, thuộc Tổng Công ty Lương thực miền Nam.

1eec983f9d9939c76088.jpg
Trung tâm Dịch vụ Nhân đạo tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho người lao động Công ty Bột mì Bình Đông

Tham gia chương trình tập huấn, người lao động được trang bị các kỹ năng về sơ cấp cứu như đánh giá tình trạng nạn nhân, hồi sức tim phổi, dị vật đường thở, đột quỵ, say nắng, ngộ độc, gãy xương…

Đây là hoạt động cụ thể hóa chương trình phối hợp giữa Trung tâm Dịch vụ Nhân đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với Tổng Công ty Lương thực miền Nam đã ký kết về 6 nội dung hoạt động nhân đạo trong giai đoạn 5 năm. Trong đó, có nội dung tổ chức các hoạt động đào tạo tập huấn về kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu cho người lao động.

Ông Trần Văn Quân, Giám đốc Công ty Bột mì Bình Đông cho biết, sơ cấp cứu ban đầu được xem là tiên quyết trong cứu sống tính mạng, khả năng phục hồi của nạn nhân sau này, góp phần hạn chế tỷ lệ tử vong. Vì vậy, công ty tạo điều kiện, hỗ trợ tối đa để công tác tập huấn đạt hiệu quả.

b7ff1a7d1cdbb885e1ca.jpg
Lãnh đạo Công ty Bột mì Bình Đông tặng hoa cảm ơn Trung tâm Dịch vụ Nhân đạo

Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nhân đạo Nguyễn Văn Cường cho biết, hiện tại, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam có hơn 300 tập huấn viên, hướng dẫn viên cấp quốc gia đạt chuẩn theo chương trình của Bộ Y tế.

Hàng năm, các cấp hội triển khai tập huấn cho khoảng 60.000 người là cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và người lao động tại các cơ quan, doanh nghiệp, trường học… những nơi thường xuyên xảy ra tai nạn.

6132638d672bc3759a3a.jpg
Trung tâm Dịch vụ Nhân đạo tặng dụng cụ cứu thương cho các học viên

Tin cùng chuyên mục