Bộ sưu tập ẩm thực danh tiếng toàn cầu Michelin Guide sẽ chính thức đặt chân đến thành phố thứ 3 tại Việt Nam là Đà Nẵng, với sự đồng hành của “đối tác điểm đến” - Tập đoàn Sun Group. Hành trình tìm kiếm những “viên ngọc” còn ẩn giấu tại thành phố biển miền Trung hứa hẹn tiếp tục mở ra một chương mới trong cho ẩm thực Việt nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.
Ông Gwendal Poullennec, Giám đốc quốc tế của Michelin Guide, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi tiếp tục hành trình của Michelin Guide tại Việt Nam. Sau màn ra mắt đầy triển vọng vào đầu năm trước tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, việc Đà Nẵng gia nhập ‘gia đình’ Michelin Guide là minh chứng cho thấy sự sôi động và chất lượng của ẩm thực Việt Nam, đi cùng với đó là lịch sử phong phú và hương vị đặc trưng với món ăn của từng vùng miền. Các thẩm định viên ẩn danh đã bắt đầu hành trình đánh giá của mình và chúng tôi rất tự hào khi có thể công bố danh sách tuyển chọn các cơ sở ăn uống với thực khách Việt sành ăn cùng cộng đồng du khách và những người đam mê ẩm thực quốc tế vào tháng 6 tới đây”.
Các thẩm định viên bí mật, vốn được biết đến là những người có chuyên môn, khẩu vị sành sỏi và kiến thức sâu rộng về ẩm thực quốc tế đã tăng tốc hành trình khắp Đà Nẵng để tìm kiếm những những địa chỉ ẩm thực xuất sắc. Thông qua các chuyến thăm ẩn danh và đánh giá nghiêm ngặt, các thẩm định viên đảm bảo rằng, chỉ những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất và đặc sắc nhất mới được công nhận và xứng đáng được tôn vinh trong danh sách tiếp theo của Michelin tại Đà Nẵng.
Ẩm thực Đà Nẵng vốn có truyền thống lâu đời với mỗi một món ăn đều được khoác lên mình nét mộc mạc, dân dã nhưng vẫn không thiếu sự tinh tế trong từng hương vị khác nhau, nổi bật như: Bánh xèo, mì Quảng, bánh tráng cuốn thịt heo (thịt lợn), bún chả cá, bún mắm, bánh canh, cháo chờ, gỏi cá Nam Ô hay bánh tráng Túy Loan… Theo chia sẻ từ Michelin Guide, các thẩm định viên ẩn danh đã vô cùng ấn tượng bởi di sản ẩm thực phong phú của Đà Nẵng. Các thẩm định viên rất thích thú cảm giác ngồi trong các quán ăn nhỏ hoặc hàng rong vỉa hè để thưởng thức những món ăn ngon dân dã.
Ngoài trải nghiệm ẩm thực đường phố đặc sắc, nền ẩm thực cao cấp Đà Nẵng cũng được đánh giá là cuốn hút, đa dạng trong thủ pháp chế biến đến từ những bậc thầy nấu ăn của địa phương và cả những đầu bếp quốc tế.
Góp phần quan trọng trong hành trình tiếp tục đưa Michelin đến với Đà Nẵng là sự đồng hành của đối tác điểm đến - Tập đoàn Sun Group. Ông Đặng Minh Trường – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group chia sẻ: “Tập đoàn Sun Group vui mừng khi đồng hành cùng Michelin Guide tới Đà Nẵng, góp phần tôn vinh tinh hoa ẩm thực của thành phố biển miền Trung. Kể từ khi thành lập cho đến nay, Tập đoàn luôn theo đuổi mục tiêu phát huy bản sắc văn hóa cũng như vẻ đẹp của Việt Nam ra thế giới. Đà Nẵng là vùng đất luôn mang đến những trải nghiệm tuyệt diệu với những món ăn đặc sắc và vì vậy, Tập đoàn rất vui mừng khi điểm đến ẩm thực này đã và đang nhận được sự chú ý, công nhận xứng đáng từ cộng đồng những người đam mê ẩm thực trong nước và quốc tế. Sự hiện diện của Michelin Guide tại Đà Nẵng sẽ tiếp tục củng cố cho vị trí của Đà Nẵng trên bản đồ du lịch quốc tế, góp phần thu hút khách du lịch từ các quốc gia khác ghé thăm nơi đây”.
Vào tháng 6-2024, Michelin Guide sẽ chính thức công bố danh sách tuyển chọn nhà hàng đầu tiên tại Đà Nẵng và danh sách mới tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Năm 2024, du lịch ẩm thực là 1 trong 4 dòng sản phẩm chủ lực chất lượng cao đang được ngành du lịch Đà Nẵng hướng đến phục vụ du khách. Với hiệu ứng từ việc vinh danh của giải thưởng ẩm thực uy tín hàng đầu thế giới, Đà Nẵng hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn với các tín đồ du lịch ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới.
Trở thành “đối tác điểm đến”, tiếp tục đồng hành mở rộng hành trình của Michelin Guide tại Việt Nam, Sun Group một lần nữa cho thấy những tâm huyết của Tập đoàn, trong nỗ lực đồng hành và góp phần đưa ẩm thực Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung đạt tới các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất, đồng thời khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch toàn cầu.