Sức khỏe 3 bệnh nhân bị nhiễm khuẩn do ăn pate Minh Chay ở Quảng Nam đã ổn định

Sáng 4-9, ông Trần Công Ân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, sức khoẻ của 3 bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc độc tố Botulinum do cùng sử dụng chung 1 hộp pate Minh Chay đã ổn định.
1 trong 3 bệnh nhân đang được theo dõi sức khoẻ tại bệnh viện. Ảnh: Bệnh viện cung cấp 
Trước đó, ngày 1-9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức tiếp nhận 2 bệnh nhân L.T.V.K. (30 tuổi, ngụ thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) và V.T.H. (65 tuổi, ngụ thị xã Điện Bàn). Ngày 2-9, bệnh viện tiếp nhận thêm bệnh nhân N.T.N. (15 tuổi, ngụ TP Hội An).

Cả 3 trường hợp trên nhập viện với triệu chứng mệt mỏi, khó thở, đau họng, yếu cơ… sau khi ăn bánh mì có pate Minh Chay. Sau khi cấp cứu, điều trị, sức khoẻ của 3 bệnh nhân đã ổn định.

Người nhà các bệnh nhân cho biết, ngày 27-8, chị K. được một sư cô ở xã Điện Hồng (thị xã Điện Bàn) cho 1 hộp pate Minh Chay. Chiều cùng ngày, chị K. làm bánh mỳ có sử dụng pate Minh Chay cho 4 người ăn, hiện 1 người khác cũng có ăn nhưng không có các triệu chứng như trên.

Bệnh viện Vĩnh Đức đã làm báo cáo nhanh đến Sở Y tế, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam.

Chiều 3-9, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam đã đến làm việc với bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm.

Tin cùng chuyên mục