Năm nay, lần đầu tiên các nhà báo tham gia cuộc thi cùng nhau đưa ra ý tưởng trong cách chế biến món ăn bằng việc kết hợp khéo léo giữa nguyên liệu tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng và sử dụng gia vị làm từ nguyên liệu tự nhiên để các món ăn ngon phong phú hơn, cho mùa hè thêm ngon và khỏe. Nguyên liệu được ban tổ chức chọn sẵn, mỗi đội có 45 phút nấu 2 món và 2 phút thuyết trình về món ăn cũng như thể hiện kiến thức về ẩm thực của mình phù hợp với chủ đề đặt ra.
Kết quả, cặp đôi Nguyễn Triều (Báo Tuổi trẻ) - Thanh Thúy (Báo Công an TPHCM) đoạt giải Ẩm thực vàng; Phạm Thành Sơn (Báo Sài Gòn Giải Phóng) - Mỹ Trang (HTV) đoạt giải Ẩm thực bạc; Mộng Cầm (Báo Nhịp cầu đầu tư) - Hồng Liên (Tạp chí Thế giới điện ảnh) đoạt giải Ẩm thực đồng. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao thêm 3 giải triển vọng, giải thuyết trình, cặp đôi ăn ý và cổ động viên.