Năm nay, lần đầu tiên tại sân chơi này, không chỉ những đội thi mà cả khán giả là đồng nghiệp và người thân của các nhà báo đã rất bất ngờ vì thể thức cuộc thi hoàn toàn mới mang tên “Cuộc chiến bếp núc” với sự tranh tài đầy màu sắc mới lạ và nhiều tính giải trí.
Theo đó, các nhà báo tham gia cuộc thi cùng nhau đưa ra những ý tưởng trong cách chế biến món ăn bằng việc kết hợp thật khéo léo giữa nguyên liệu tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng và sử dụng gia vị làm từ nguyên liệu tự nhiên để các món ăn ngon, phong phú hơn, cho mùa hè thêm ngon và khoẻ. Cùng nguyên liệu được ban tổ chức chọn sẵn, mỗi đội có 45 phút nấu 2 món và 2 phút thuyết trình về món ăn cũng như thể hiện kiến thức về ẩm thực của mình cho phù hợp với chủ đề mà ban tổ chức đặt ra.
Diễn ra trong suốt 13 năm qua, cuộc thi “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam là một sân chơi để những người làm báo thể hiện năng khiếu và đam mê đối với nghệ thuật ẩm thực.
Cuộc thi không chỉ là dịp để các nhà báo thể hiện năng khiếu mà còn có ý nghĩa động viên họ quan tâm hơn đến việc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của bản thân và gia đình, hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống.