Sôi nổi cuộc thi “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” 2017
SGGPO
Sáng 18-6, Câu lạc bộ Phóng viên Văn hóa Nghệ thuật thuộc Hội Nhà báo TPHCM phối hợp với Công ty TNHH Nestle Việt Nam - Nhãn hàng Maggi tổ chức hội thi “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực”.
Chương trình nhằm kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, động viên, khích lệ các nhà báo không những giỏi viết báo mà còn có khả năng nấu nướng, chế biến món ăn, góp phần chăm lo cho bữa ăn gia đình, xây dựng cuộc sống vui khỏe, hạnh phúc.
Với chủ đề “Ngon tự nhiên mỗi ngày”, 7 cặp thi (mỗi cặp gồm 1 nhà báo và 1 đầu bếp trẻ chuyên nghiệp) đã trải qua 2 phần thi nấu ăn và thuyết trình.
Các nhà báo trổ tài nấu ăn ngon
Cặp đôi nhà báo Ái Chân (Báo SGGP) – Lê Quốc Thịnh đang thuyết trình về các món ăn
Kết quả chung cuộc: Giải ẩm thực vàng thuộc về cặp đôi nhà báo Phan Cao Tùng (Báo Thanh niên) – Ngô Nguyễn Thái Hiền; giải ẩm thực bạc thuộc về cặp đôi nhà báo Diệu Nguyễn (Báo Tuổi trẻ) – Nguyễn Văn Cương; giải ẩm thực đồng thuộc về cặp đôi nhà báo Trần Thị Mỹ Duyên (Báo Công An TP) - Phạm Như Khánh.
Cuộc thi là sân chơi hấp dẫn cho các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
4 giải triển vọng thuộc về các cặp đôi: Ái Chân (Báo SGGP) – Lê Quốc Thịnh; Phan Anh (Báo Người lao động) – Nguyễn Đức Thịnh; Cẩm Lệ (Báo Phụ nữ) – Nguyễn Văn Hướng; Phạm Ngọc Lan (Đài HTV) - Nguyễn Viết Sanh. Báo SGGP còn nhận được giải cổ động viên sôi động, ấn tượng.
Đây là lần thứ 12 chương trình “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” được tổ chức. Trong chương trình, Chuyên gia ẩm thực Triệu Thị Chơi, Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn Lý Sanh cũng có phần giao lưu, chia sẻ về lợi ích của việc tổ chức những bữa cơm gia đình thơm ngon, tự nhiên, bổ dưỡng. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ như: Xuân Hương, Kim Tiểu Long, Bình Tinh, Nhật Minh, Trường Sơn, Kim Chi…