Du khách tham quan được trải nghiệm các sản phẩm đặc trưng hệ sinh thái rừng ngập mặn cũng như văn hóa người dân vùng biển, gồm ẩm thực, không gian nghề muối, đờn ca tài tử… Toàn bộ đồ ăn, thức uống trong tour du lịch đều do người dân bản địa tự tay làm ra, chế biến thủ công với nguyên liệu sẵn có trong vườn.
Phát biểu tại chương trình, bà Huỳnh Thị Kim Xuyến, Phó Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM, cho hay, chuyến du lịch được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu đến các bạn sinh viên Lào, Campuchia, hội viên nông dân cũng như du khách quốc tế về những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu trên địa bàn TPHCM; góp phần tạo dựng hình ảnh TPHCM phát triển năng động, sáng tạo, nghĩa tình...